Trường mầm non Sơn Ca tổ chức thao giảng vòng II

Trường mầm non Sơn Ca tổ chức thao giảng vòng II

Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 và ngày 26/3 của đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.  Trường MN Sơn Ca tổ chức Hội thi thao giảng vòng II năm học 2023-2024
Qua thao giảng, dự giờ giúp cho giáo viên học tập những cái hay, rút kinh nghiệm những thiếu sót về phong cách, phương pháp sư phạm và cách ứng xử sư phạm với các tình huống xảy ra trong quá trình lên lớp để áp dụng vào quá trình giảng dạy của mình.
Bằng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng để từng bước nâng cao năng lực sư phạm, Đa số giáo viên tham gia dạy thao giảng đã đầu tư chu đáo về công tác chuẩn bị như giáo án, các loại đồ dùng, đồ chơi, một số thiết bị phục vụ dạy học khác…. Đa số giáo viên có tác phong lên lớp nhẹ nhàng, tổ chức cho trẻ hoạt động linh hoạt, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đặc biệt, đợt thao giảng vòng II chú trọng vào các hoạt động vui chơi của trẻ là chủ yếu để trẻ nắm được kiến thức và được trải nghiệm thực tiễn gắn với phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học”. Đồng thời giáo viên cũng lồng ghép dạy tăng cường Tiếng Việt cho trẻ trong các tiết học, đẩy mạnh chuyên đề “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Đây là một hoạt động bồi dưỡng chuyên môn trong nhà trường giúp giáo viên học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
BGH nhà trường và tổ chuyên môn đã tổ chức thảo luận, góp ý xây dựng để bổ sung, hoàn thiện sau từng hoạt động của giáo viên, nhằm giúp giáo viên có thêm nhiều ý tưởng đối với từng hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy, học ngày càng tốt hơn và hiệu quả hơn. Qua các hoạt động được BGH nhà trường và tổ chuyên môn đánh giá một cách thực tế, khách quan và công bằng.

sau đây là một số hình ảnh