TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TỔ CHỨC “LỄ HỘI MÙA XUÂN”

Ngày 10 tháng 1 năm 2023 hòa chung cùng không khí rộn ràng vui xuân, trường Mầm non Sơn Ca đã  tổ chức “Lễ Hội mùa  Xuân” cho các em học sinh. Với mong muốn giáo dục văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo cho trẻ có niềm vui khi Tết đến xuân về, giúp trẻ hiểu hơn về các phong tục, tập quán, các lễ hội,  thường được tổ chức vào các dịp lễ tết.

Về tham dự Lễ hội có Ông Nguyễn Phước Đức- phó bí thư – chủ tịch hội đồng nhân dân xã, Ông Nguyễn Thế Huy, Đảng ủy viên, PCT ủy ban nhân dân xã, ông Trần Kim Chất- BT Đoàn Thanh Niên, Bà Lê Thị Út hội trưởng  hội PH cùng  tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên,  tất cả các bé và phụ huynh trong trường Mầm Non Sơn Ca. Lễ hội diễn ra theo 3 phần: chương trình văn nghệ gala chào xuân 2023, hoạt động trải nghiệm từng lớp và Tiệc bupffe tết xum vầy.

Bà Võ Thị Lệ Hà – Hiệu trưởng nhà trường  khai mạc ngày hội

.

Đây là dịp để các bé có sự trải nghiệm về những phong tục ngày tết, tạo cơ hội để giáo dục các bé hiểu biết về ngày tết cổ truyền của dân tộc. Thông qua Lễ Hội ” vui Xuân”, các bé được vui chơi thi đua trong các trò chơi, cùng các bạn vào vai người bán hàng vui vẻ, hiếu khách và học cách chào, mời khách mua hàng còn các bé khác vào vai người mua. Là một ngày hội văn hóa ẩm thực, trẻ được trải nghiệm một cách thực tế. Lễ Hội ” vui xuân” còn là sân chơi giao lưu kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp giữa các cháu và phụ huynh, thông qua trải nghiệm như gói bánh, nặng tò he, nghệ thuật xếp mâm quả, nghệ thuật trang trí hoa…đặc biệt ngày hội giúp các bé tìm hiểu thêm nét truyền thống trong ngày tết cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Phần cuối lễ hội các bé được thưởng thức các món ăn mà các bé yêu thích của bữa tiệc buffer ngay tại sân trường.

Lễ hội mùa xuân tổ chức thành công tốt đẹp đã đem đến cho các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé một trải nghiệm thật lý thú và bổ ích, niềm hân hoan phấn khởi khi được khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc về mùa xuân và ngày tết Nguyên Đán, biết được giá trị của nét đẹp văn hóa dân tộc. Cầu mong một năm mới bình an tràn đầy niềm vui, hạnh phúc đến với tất cả mọi người. Trường Mầm Non Sơn Ca xin được cảm ơn lãnh đạo các bậc huynh học sinh đã ủng hộ để nhà trường tổ chức thành công lễ hội mùa xuân cho các bé năm 2023.

Một số hình ảnh tại lễ hội: